Họp Ban Quản trị Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai lần thứ 19

Quang cảnh cuộc họp Ban Quản trị Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai lần thứ 19.

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của đại diện ACDM Việt Nam - bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ (Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai). Cùng dự cuộc họp có thành viên Ban Quản trị Trung tâm AHA tới từ cơ quan phòng, chống thiên tai các quốc gia thành viên ASEAN, Ban Giám đốc Trung tâm AHA và đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề bao gồm: Cập nhật tiến độ hoạt động của Trung tâm AHA; công tác kiện toàn và phát triển tổ chức của trung tâm; tình hình tài chính và ngân sách hoạt động hằng năm; việc chấp thuận hỗ trợ từ các đối tác đối thoại ASEAN và đối tác của trung tâm.

Đại diện ACDM Việt Nam tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Trung tâm AHA tại cuộc họp, tính đến hết tháng 9/2023, Trung tâm AHA đã hoàn thành 87% kế hoạch công việc của năm và dự kiến sẽ hoàn thành 97% kế hoạch khi kết thúc năm. Nếu đạt được con số này, đây sẽ là năm mà Trung tâm AHA có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch công việc lớn nhất kể từ khi được thành lập vào năm 2011.

Trong năm 2023, với vai trò Chủ tịch Ban Quản trị Trung tâm AHA, ngoài việc tham gia tích cực trong các hoạt động chung, Việt Nam đã tổ chức thành công một số hoạt động như: Khóa đào tạo Đội đánh giá và ứng phó khẩn cấp ASEAN (ASEAN-ERAT), Dự án Tăng cường năng lực thể chế Trung tâm AHA (SICAP) và các hội thảo thuộc Dự án tiêu chuẩn và chứng nhận chuyên gia về quản lý thiên tai (ASCEND)...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, với tư cách nước Chủ tịch ACDM năm 2023, bà Đoàn Thị Tuyết Nga đánh giá cao kết quả công tác trong thời gian qua của Trung tâm AHA, cũng như sự hợp tác, phối hợp của các thành viên Ban Quản trị, Ban Giám đốc và cán bộ Trung tâm AHA, Ban Thư ký ASEAN và cơ quan phòng, chống thiên tai các nước ASEAN trong việc vận hành trung tâm.

Đồng thời, bà Đoàn Thị Tuyết Nga khuyến khích các quốc gia thành viên tích cực tham gia các hoạt động với Trung tâm AHA, tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, kiến thức có giá trị, chia sẻ những thực tiễn tốt nhất và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, hướng tới việc xây dựng một cộng đồng ASEAN kiên cường và nhân ái hơn.