Mèo quý hiếm giá trăm triệu đọ dáng trong cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam

Ngày 11/5, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho loài mèo mang tên "Tháng năm rực rỡ". Đây là cuộc thi nhằm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Liên chi hội Mèo Việt Nam.

Cuộc thi là nơi quy tụ của 70 chú mèo với đủ giống loại như mèo Belgal, mèo Anh lông ngắn, mèo Golden Point... đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và một số quốc gia lân cận như Thái Lan, Philippines...

Sự xuất hiện của hàng loạt chú mèo quý hiếm với vẻ ngoài dễ thương thu hút sự chú ý của nhiều em nhỏ.

Những chú mèo trước khi tham dự cuộc thi được trang điểm, cắt tỉa lông kỹ lưỡng.

Một chú mèo đẹp cần đạt đủ bộ tiêu chuẩn từ Liên đoàn mèo Thế giới về đầu, thân hình, bộ lông... Đặc biệt những thí sinh có thái độ thân thiện, đã xã hội hóa tốt với con người thì sẽ được chấm điểm cao.

Các giám khảo trong cuộc thi sắc đẹp mèo năm nay đều đến từ châu Âu, cuộc thi không chỉ là dịp tranh tài của các chú mèo mà còn là cơ hội để người nuôi mèo Việt Nam được nghe những lời khuyên về cách chăm sóc, nhân giống theo tiêu chuẩn quốc tế từ các giám khảo có uy tín.

Chú mèo mang tên Whead thuộc giống mèo Mỹ lông nhỡ của chị Vân Anh (Hà Nội) đã vượt qua hàng chục ứng cử viên và giành giải vô địch ở hạng mục giống Golden và Silver Fun show. Tại cuộc thi, chú mèo được nhiều người hâm mộ yêu thích bởi bộ lông trắng mượt và tính cách thân thiện với mọi người.

Anh Nguyễn Quang Hà (Hà Đông, Hà Nội), chia sẻ, anh đã có 12 năm kinh nghiệm nuôi mèo cảnh tại Việt Nam. Tới lễ hội hôm nay, gia đình anh đã mang 5 bé mèo, trong đó đáng chú ý nhất là chú mèo nhỏ nhưng có có giá trị lên đến 6.000 USD. "Đây là chú mèo giống Belgal lông dài đầu tiên được sinh sản tại Việt Nam. Thú chơi mèo Tây ở Việt Nam đã phát triển rất mạnh từ nhiều năm nay, tuy nhiên vẫn còn thiếu sân chơi cho những người yêu mèo nói riêng và động vật cảnh nói chung. Thông qua cuộc thi này tôi mong muốn thú chơi mèo sẽ được lan tỏa đến nhiều người và lên án hành động ngược đãi động vật cũng như ăn thịt chó mèo", anh Hà chia sẻ.

Cuộc thi sắc đẹp mèo được nhiều bạn trẻ tại Hà Nội đón nhận và hưởng ứng.

Chú mèo maine coon màu đồi mồi của anh Đông Vy (TP.HCM) đã xuất sắc vượt qua hơn 20 thí sinh để giành giải nhất trong vòng thi Jubilee Ring Kitten. "Thông qua cuộc thi này, em hi vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức về nguồn gốc xuất xứ của các giống mèo, cách nuôi dưỡng chăm sóc để từ đó có thêm tình yêu dành cho các loài động vật". Đông Vy chia sẻ.

Việt Linh