Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam gieo yêu thương đầu năm Giáp Thìn 2024

Trong những tháng đầu năm Giáp Thìn 2024, Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam (Quỹ CSSKGĐ Việt Nam hay Quỹ) đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện cho cộng đồng. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Quỹ hợp tác cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ. Các chương trình diễn ra đều bám sát ý nghĩa thành lập của Quỹ: Kiên trì thực hiện sứ mệnh thiện nguyện và trao yêu thương cho những mảnh đời khó khăn khắp dải đất hình chữ S để “cho đi là còn mãi”.

Tặng 420 phần quà giá trị hơn 300 triệu đồng “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 27/01, trong cái lạnh 10 độ giá buốt, các thành viên đoàn Quỹ CSSKGĐ Việt Nam cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ đã trao cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn hơn 220 phần quà với tổng giá trị 100 triệu đồng tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh ái Nguyên qua chương trình Chợ Tết nhân đạo.

Phú Lạc là xã thuần nông gồm 5 dân tộc cùng chung sống (Kinh, Tày, Nùng, Sán Chí, Giáy) với điều kiện kinh tế khó khăn, đời sống người dân còn nghèo nên để có được 1 cái tết đủ đầy khá xa vời. Chính vì vậy, tuy thời tiết khắc nghiệt nhưng các thành viên Quỹ khắp mọi miền đất nước không ngại đường xa tới trao cho bà con nơi đây không chỉ những món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần thể hiện sự san sẻ của Quỹ.

Chương trình Chợ Tết nhân đạo - “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 ngoài việc phát phiếu mua hàng nhu yếu phẩm như dầu ăn, gạo, nước mắm…thì còn các hoạt động khác như văn nghệ mừng xuân, gian hàng Tết 0 đồng, quầy cắt tóc 0 đồng, trao tặng chữ thư pháp,... Các hoạt động này đều nhận được sự tham gia nhiệt tình của người dân tới tham dự.

Cũng tinh thần đó, ngày 02/02 tại Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Quỹ cũng đã tài trợ 200 phần quà cho bà con nơi đây qua việc phát tặng phiếu mua hàng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để tham gia “Chợ tết nhân ái 0 đồng”. Tham gia phiên chợ người dân được lựa chọn các sản phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ cho gia đình trong những ngày tết với trị giá 500 ngàn đồng/phiếu.

Ông Phạm Sơn Tùng – Trưởng ban điều hành Quỹ CSSKGĐ Việt Nam cho hay “Tết Nhân Ái là một chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn mà chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ. Mỗi phần quà là lời chúc tết chân thành nhất từ các thành viên Quỹ tới bà con và hy vọng mọi người sẽ có một cái Tết Giáp Thìn 2024 vui vẻ và sum vầy cùng gia đình”.

Đại diện Quỹ trao bảng tài trợ cho Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Các thành viên của Quỹ chụp hình lưu niệm cùng người dân tham gia chương trình tại Thái Nguyên

Hình ảnh người dân vui mừng nhận được quà tại phiên “Chợ tết nhân ái 0 đồng” diễn ra tại Bình Phước

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện qua qua chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

Cũng trong tháng 2, nhãn hàng Colos IgGold đã tài trợ 70 sản phẩm trị giá hơn 70 triệu đồng và Quỹ CSSKGĐ Việt Nam tài trợ 100 triệu đồng cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái". Đây là sự kiện gây quỹ thông qua hoạt động đi bộ trên nền tảng trực tuyến Vrace để cổ vũ cho tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, gắn kết cộng đồng và gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện khắp cả nước.

Các thành viên Quỹ cũng đã tích cực đăng ký tham gia chạy thông qua Vrace nhằm lan tỏa tới mọi người tinh thần thể thao và tham gia gây Quỹ thêm cho chương trình. Được biết, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam ngoài hoạt động thiện nguyện còn luôn khuyến khích các thành viên của Quỹ tích cực tập luyện thể dục thể thao thông qua bộ môn chạy bộ và một số bộ môn khác. Câu lạc bộ thể thao của Quỹ hiện có hơn 200 thành viên tham gia sôi nổi với việc chia sẻ kết quả chạy bộ mỗi ngày. Điều này nhằm cho thấy tôn chỉ của Quỹ luôn mong muốn mỗi thành viên tự ý thức chăm lo sức khỏe chủ động của bản thân, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc và truyền cảm hứng sống khỏe và tinh thần thể thao tới mọi người, dung hòa sức khỏe toàn diện, từ thể chất, tinh thần cho đến trí tuệ, tạo nên một thân – tâm – trí khỏe mạnh.

Sáng kiến Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam được thành lập năm 2019 và sau gần 5 năm hoạt động, Quỹ đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trong đó có kể kể đến 1 số hoạt động tiêu biểu như tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh cho bà con nghèo, xây bếp ăn dinh dưỡng cho học sinh miền núi… Trong năm 2023, Quỹ đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, chương trình truyền thông về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe chủ động cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Đồng hành là các cơ quan, ban ngành: Bộ Y Tế, TW Hội Chữ thập đỏ, Sở Công Thương, Operation Smile Việt Nam …

Hồng Thoa