Ngày hội Stem sản phẩm ứng dụng thực tiễn từ bài học

Từ những vật liệu đơn giản như bìa carton, thùng xốp, khi được ứng dụng cùng kiến thức khoa học về ánh sáng, cô trò trường tiểu học Vũ Lăng đã tạo nên một rạp chiếu phim mini. Không chỉ là món đồ khoa học mà ý tưởng này còn là một công cụ dạy học để các em học sinh tự do thể hiện câu chuyện của mình trong các tiết học.

Giáo dục STEM đang ngày càng được đẩy mạnh ở các trường học

Cô giáo Nguyễn Minh Hằng - Trường tiểu học Vũ Lăng - huyện Thanh Trì - à Nội chia sẻ: "Mỗi trường mỗi vẻ, mỗi ý tưởng… Ngày hội Stem đã quy tụ 74 sản phẩm trưng bày đến từ 74 trường Mầm non, Tiểu học và THCS huyện Thanh Trì, Hà Nội. Những ý tưởng tưởng chừng rất đơn giản từ trong trường lớp, nay lại được các em học sinh hiện thực hóa thành các sản phẩm vô cùng hữu ích".

Ngày hội Stem sản phẩm ứng dụng thực tiễn từ bài học

Em Nguyễn Tú Uyên - Trường tiểu học Vũ Lăng - huyện Thanh Trì - Hà Nội chia sẻ: "Hôm nay em giới thiệu một sản phẩm hệ thống điện mặt trời áp mái tại trường học.... "

3 giải xuất sắc, 7 giải nhất, cùng nhiều giải thưởng đã được trao cho các trường học, khẳng định giáo dục STEM, tại các cấp học của giáo dục thanh trì đã triển khai hiệu quả cũng như tạo nên sân chơi lành mạnh để học sinh được học tập, vui chơi và phát huy sự sáng tạo của mình. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh, học sinh sẽ hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; biết cách mở rộng kiến thức, làm chủ tri thức.