Tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn, giành nuôi con của ca sĩ Diệp Lâm Anh

Chiều 25/9, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ ly hôn, giành quyền nuôi con giữa bà Nguyễn Diệp Anh (ca sĩ Diệp Lâm Anh) và chồng cũ là doanh nhân Phạm Nghiêm Đức.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà Anh trình bày ý muốn không chia cách 2 con ở riêng mà muốn trực tiếp nuôi 2 con. Bà Anh cũng khẳng định bản thân đủ điều kiện chăm sóc các con và còn có sự hỗ trợ của người thân, nếu Tòa phúc thẩm tuyên giao hai con cho bà Anh chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trong khi đó ông Đức cũng khẳng định khả năng tài chính của ông đủ để chăm sóc tốt cho cả 2 con. Ngoài ra, việc chăm sóc các con còn được bố mẹ ông hỗ trợ thêm.

Diệp Lâm Anh (trái) tại khuôn viên TAND TPHCM.

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, ông Đức và bà Anh đều thể hiện tình thương yêu các con, không muốn 2 con bị chia cách. Cả hai cùng có công việc ổn định, có khả năng chăm sóc các con.

Bản án phúc thẩm tuyên giữ nguyên phán quyết của cấp sơ thẩm, qua đó bà Anh và ông Đức được nuôi dưỡng trực tiếp 1 người con. Bản án cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Đức về việc cấp dưỡng nuôi con gái mỗi tháng 50 triệu đồng.

Diệp Lâm Anh và doanh nhân Nghiêm Đức kết hôn vào năm 2018. Quá trình chung sống, cả hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên bà Anh làm đơn xin ly hôn.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND quận 1 đã tuyên chấp nhận cho vợ chồng ca sĩ Diệp Lâm Anh ly hôn. Nữ ca sĩ được quyền nuôi dưỡng con gái, còn con trai giao cho ông Đức chăm sóc.

Sau án sơ thẩm, ca sĩ Diệp Lâm Anh và ông Nghiêm Đức cùng làm đơn kháng cáo và cùng thể hiện ý chí muốn một mình được nuôi dưỡng cả 2 con.

Được biết trước khi trở thành ca sĩ, diễn viên, Diệp Lâm Anh là thành viên nhóm nhảy Big Toe. Năm 2013, Diệp Lâm Anh giành ngôi quán quân Cuộc đua kỳ thú. Sau khi kết hôn với ông Đức, Diệp Lâm Anh chủ yếu kinh doanh cửa hàng trà sữa, thời trang...

Tân Châu