Tuần lễ chuyển đổi số sắp diễn ra ở Hậu Giang có những hoạt động gì hấp dẫn?

Ngày 20/5, tỉnh ậu Giang vừa có thông cáo báo chí về chương trình Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024 sẽ được tổ chức tại địa phương từ ngày 23- 24/5.

Từ ngày 23-24/5, Hậu Giang diễn ra Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024. Ảnh minh họa.

Trong hai ngày, sẽ có sáu hội thảo được tổ chức với hơn 30 bài tham luận giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

Có thể kể, như ển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới công nghệ xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số; hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng tới công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn...

Trong khuôn khổ của sự kiện này còn có hoạt động bên lề như tham quan, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh thực hiện công tác chuyển đổi số.

Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí khu trải nghiệm và trưng bày chuyển đổi số và ởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra xuyên suốt chương trình với 60 gian hàng.

Trong đó, có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP và 20 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

Dự kiến khoảng 1.000 đại biểu là các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các Bộ ngành trung ương, các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội và tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang và các tỉnh thành trong cả nước.

"Tuần lễ nhằm mục đích thúc đẩy phát triển các giải pháp chuyển đổi số, tìm kiếm giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc phát triển kinh tế xanh và bền vững phù hợp với tỉnh. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường.

Đồng thời, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng", phía UBND tỉnh Hậu Giang cho biết.

Lê An