Truyền thông Trung Quốc cảnh báo đội nhà về sự đáng sợ của ĐT Việt Nam

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Trung Quốc, trong một trận cầu mà nền bóng đá xứ tỷ dân rất mong đợi. Bởi sau những kết quả kém cỏi của đội tuyển Trung Quốc trước các đối thủ trung bình hoặc yếu hơn, NHM nước này rất cần một chiến thắng ấn tượng.

Và có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu họ thắng Việt Nam, cái tên nhiều năm qua vẫn được mang ra làm “gương” để chỉ ra sự tương phản giữa bóng đá hai nước, với Việt Nam là hình mẫu của một đội tuyển đi lên còn Trung Quốc là kẻ sa sút.

Truyền thông Trung Quốc đã dùng từ “đòi nợ” để gây áp lực với đội tuyển nước nhà. Có lẽ tất cả vẫn còn nhớ đến trận thua 1-3 tại Mỹ Đình hồi đầu năm ngoái. Để giúp đội nhà giành chiến thắng, tờ Sohu đã phân tích những điểm mạnh của tuyển Việt Nam.

HLV Jankovic đang chịu áp lực lớn

Sohu viết: “Đội tuyển Việt Nam toàn thắng 3 trận gần nhất, không nhận bàn thua nào. Trong số những cầu thủ nguy hiểm nhất của họ có tiền đạo Tuấn Hải. Anh đã 2 bàn cho Việt Nam trong 3 trận giao hữu gần đây. Chắc chắn hàng thủ Trung Quốc phải để ý đến cầu thủ này.

Các cầu thủ Việt Nam vận hành dựa trên sự ăn ý, gắn kết với nhau. Họ là những cầu thủ đầy kĩ thuật, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ có thể thoát khỏi sức ép và cũng có thể tạo ra khoảng trống một cách khó lường.

Đây là điều các cầu thủ Trung Quốc còn thiếu. Họ có thể hình nhưng dường như khâu xử lý bóng thiếu mềm mại. Chơi bóng ngắn không phải là điểm mạnh của chúng ta, chúng ta phải sử dụng những phương pháp ngắn gọn và trực diện hơn. Lối chơi này đã phát huy rất hiệu quả trước các đội bóng Đông Nam Á trong quá khứ và nay, Trung Quốc cần thể hiện điều này”.

Đặng Lai