Trường Iris: Giúp trẻ tự tin với trải nghiệm 'Hành trang vào lớp 1'

Vì sao nên tham gia “Hành trang vào lớp 1”?

“Hành trang vào lớp 1” là một chương trình đặc biệt được đội ngũ thầy, cô giáo của Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris dành rất nhiều tâm huyết nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có một môi trường mà ở đó mỗi bạn nhỏ đều được học tập, sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê. Đồng thời, các con sẽ luôn cảm thấy mình được tôn trọng và yêu thương.

Bước vào lớp 1 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Để giúp con có khởi đầu tự tin, bố mẹ cần chuẩn bị hành trang để trẻ dễ dàng vượt qua những bỡ ngỡ, thích nghi và hòa nhập nhanh chóng với sự thay đổi từ môi trường mẫu giáo lên tiểu học.

Chương trình này sẽ giúp các em phát triển những kỹ năng cần thiết, chuẩn bị đầy đủ hành trang vào lớp 1 thông qua nhiều hoạt động thú vị, kết hợp hài hòa giữa bồi dưỡng kiến thức và trải nghiệm cảm xúc, kết giao với bạn mới trước khi chính thức lên cấp Tiểu học.

Những giá trị nổi bật của chương trình

Đến vớikhông gian lớp học “Hành trang vào lớp 1” các bạn nhỏ sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường tràn ngập sự vui vẻ, cảm xúc tích cực và năng lượng tươi mới.

Các em sẽ được tiếp cận với các chương trình đổi mới, hiện đại nhằm phát triển năng lực toàn diện cho trẻ, như:

Toán học và tư duy: Cung cấp một số kiến thức nền tảng như hiểu biết về chữ số và một số phép biến đổi đơn giản; cách tạo tập hợp; mối quan hệ số lượng giữa các nhóm đồ vật; định hướng trong không gian; biểu tượng về hình dạng và kích thước, mối quan hệ giữa các vật… Phát triển kĩ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, cảm nhận không gian, suy luận, tưởng tượng và diễn đạt cho trẻ.

Về ngôn ngữ: Phát triển vốn từ ở các chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như giới thiệu bản thân; tìm hiểu về gia đình, bạn bè, thầy cô, trường lớp; miêu tả hoạt động mỗi ngày, bày tỏ ước mơ… Rèn luyện cho trẻ khả năng trình bày trước đám đông và hình thành suy nghĩ, hành động tích cực để thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh.

Tiếp cận ngoại ngữ (Tiếng Anh) thông qua các trò chơi vận động sáng tạo, các bài hát, đoạn phim ngắn… để khơi dậy tình yêu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Xây dựng ý thức tìm tòi và chủ động khám phá ngôn ngữ.

Ngoài ra, chương trình còn áp dụng phương pháp giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (Interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng thực tế. Thay vì dạy bốn môn học như các môn tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết.

Như vậy, với môi trường năng động, sáng tạo cùng những phương pháp học tập đổi mới, hiện đại tin tưởng rằng chương trình “Hành trang vào lớp 1” thực sự sẽ là một món quà và là bài học đầu đời có giá trị rất lớn giúp các con chuẩn bị tâm thế sẵn sàng và tinh thần tốt nhất trước khi bước vào cánh cổng trường tiểu học.

Đối tượng của chương trình: Các em học sinh 5-6 tuổi (Sinh năm 2015), chuẩn bị bước vào lớp 1.

Thời gian học: Thứ 7 hàng tuần, từ ngày 03/04/2021 – 24/04/2021

Địa điểm: Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris, số 586 đường CMT8, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên

Kinh phí:

Học phí: Miễn phí

Phí học liệu: Miễn phí

Phí ăn và dịch vụ bán trú: 600.000 VNĐ/học sinh