Trà Việt: Kết nối Giao thương Văn hóa Việt - Nhật

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, sáng nay tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến thương mại Khánh Hòa - Nhật Bản 2023. Trong khuôn khổ của hội nghị, sản phẩm trà của thương hiệu Đôi Dép đã vinh hạnh được lựa chọn là chất dẫn truyền, kết nối cho các hoạt động giao thương và giao lưu giữa 2 nền văn hóa Việt - Nhật.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Khánh Hòa – Nhật Bản năm nay có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành, doanh nghiệp của cả 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Mở ra cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp của Khánh Hòa, và các doanh nghiệp của Nhật Bản. Đây cũng là dịp để tỉnh Khánh Hòa giới thiệu những tiềm năng lợi thế của tỉnh đến với đất nước là xứ sở hoa anh đào.

Sau khi báo cáo các tham luận và ý tưởng hợp tác phát triển về chuỗi cung ứng, cảng biển, du lịch, sản phẩm… Các đại biểu của hội nghị đã cùng thưởng thức trà của thương hiệu Đôi Dép, Có thể nói trà như một phương thức dẫn truyền kết nối giữa 2 nền văn hóa. Khi Nhật Bản và Việt Nam có nhiều nét tương đồng, như văn hóa trà đầy bản sắc.

Các đại biểu đến từ Nhật Bản rất thích thú và nhận định Việt Nam là quốc gia phát triển ngành hàng đầu thế giới. Hội nghị chính là cơ hội để ngành Chè ở Việt Nam cũng như các sản phẩm dịch vụ nông nghiệp xanh, du lịch, dịch vụ... tiếp cận và đi sâu vào thị trường Nhật.

P.V