TP.HCM nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 và cầu Bình Triệu 1

Theo ở GTVT, việc nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 và cầu Bình Triệu 1 là để đáp ứng đồng bộ tĩnh không các cầu trên sông Sài Gòn đạt tối thiếu 7 m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy thời kỳ 2021-20230, tầm nhìn 2050.

Từ đó, tạo điều kiện để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy, phát triển các cảng thủy nội địa .HCM, Bình Dương, Tây Ninh.

Đồng thời, giảm tải cho giao thông đường bộ, tăng kết nối vùng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

TP.HCM bắt đầu triển khai nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 và cầu Bình Triệu 1. Ảnh: ĐT

Đối với phương án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1, nhà thầu sẽ kích nâng kết cấu nhịp của toàn cầu với chiều cao khoảng 1,08 m bằng hệ kích thủy lực, đảm bảo đồng bộ và an toàn công trình. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 132 tỉ đồng, triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023-2025.

Tương tự, cầu ình Phước trên quốc lộ 1 cũng sẽ được kích nâng kết cấu nhịp của toàn cầu với chiều cao khoảng 1,25 m bằng hệ thủy lực đảm bảo đồng bộ và an toàn công trình. Tổng mức đầu tư của dự án nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 là 110 tỉ đồng, triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023-2025.

Chủ đầu tư của dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 là Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ.

ĐÀO TRANG