Toyota Fortuner và Innova sắp có thêm phiên bản hybrid?

ASEAN đang trở thành một trong những thị trường trọng điểm đối với các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Do đó, ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô cố gắng thâm nhập và chiếm thị phần từ các khách hàng trong khu vực. Giống như những đối thủ khác, Toyota cũng có những kế hoạch mở rộng tại khu vực ASEAN và chủ yếu liên quan đến điện khí hóa.

Theo CNN Indonesia, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ đầu tư thêm 28.000 tỷ IDR vào nhà máy Toyota Indonesia cho đến năm 2024. Mục tiêu của khoản đầu tư là sản xuất và bán một loạt các loại xe hybrid và xe điện tại Indonesia.

Toyota Fortuner và Innova sẽ có phiên bản hybrid dành cho thị trường Indonesia.

Giám đốc điều hành Toyota Motor Corporation khu vực châu Á, Yoichi Miyazaki cho biết công ty có kế hoạch sẽ giới thiệu 10 mẫu xe điện và xe hybrid cho thị trường Indonesia trong vòng 5 năm tới. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết về các mẫu xe chính xác sẽ được chế tạo, nhưng những chiếc xe nói trên đang được phát triển.

Trong khi đó, Bob Azam, giám đốc hành chính, hợp tác và quan hệ đối ngoại của Toyota Indonesia chia sẻ thêm rằng nhà máy Toyota Indonesia sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid từ năm sau, 2022. Người này bật mí thêm rằng những mẫu xe này sẽ là một mẫu xe hybrid hoàn toàn mới hoặc được phát triển dựa trên các mẫu xe hiện có trong dòng sản phẩm của hãng.

Hiện tại, nhà máy Toyota Indonesia đang lắp ráp Avanza, Rush, Innova, Fortuner, Yaris, Vios và thậm chí cả Raize.

Theo báo cáo, những chiếc xe mà Azam được cho là đề cập đến trong tuyên bố của mình là Toyota Innova và Toyota Fortuner, phiên bản hybrid của hai mẫu xe cụ thể. Vì cả hai mẫu xe đều sử dụng chung nền tảng IMV nên đây sẽ là những chiếc xe sớm nhất của Toyota Indonesia được điện khí hóa.

Thời điểm năm 2019, đã có một số báo cáo thông tin về việc công ty Toyota Nhật Bản có kế hoạch phát triển hệ thống truyền động hybrid xăng cho Innova tại Ấn Độ. Động thái được cho là nhằm đáp ứng các chính sách nghiêm ngặt hơn về khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu trung tại nước này và điều đó có thể đồng nghĩa với việc động cơ diesel có thể bị khai tử.

Với việc Toyota Nhật Bản sẽ tung ra 10 mẫu xe điện tại Indonesia vào năm 2024, ý tưởng về một chiếc Fortuner và Innova điện khí hóa không phải là không thể. Câu hỏi đặt ra là liệu các thị trường khác trong khu vực ASEAN (trong đó có Việt Nam) có được hãng cũng cấp các mẫu xe MPV và SUV điện khí hóa hay không.

Thời điểm hiện tại, Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid là mẫu xe lai đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nhiều khả năng các mẫu xe lai (Toyota Fortuner và Innova) cũng sẽ được mở bán.

- Video đánh giá nhanh Toyota Fortuner Legender 2.4 AT 4x2. Nguồn Zing.

Theo Minh Đức/VietnamFinance