Tổng giáo phận Sài Gòn kêu gọi góp khẩu trang cho Phnom Penh

Ngày 27-4, linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng,Trưởng ban Caritas (ban bác ái xã hội) Tổng giáo phận Sài Gòn đã gửi thư ngỏ đến linh mục, tu sĩ, cộng đồng giáo dân, người dân về chương trình 4 triệu khẩu trang cho Phnom Penh.

Thư ngỏ đề cập đến thực trạng những ngày vừa qua, đất nước Campuchia, láng giềng của Việt Nam đã bùng phát trên 10.000 ca bệnh cộng đồng do COVID-19. “Từ ngày 17 tháng 3, các sinh hoạt tập trung đông người và cử hành tôn giáo bị tạm ngưng; Đức cha Olivier Schmitthaeusler, giám mục Hạt Đại diện Tông Tòa Phnom Penh chia sẻ trải nghiệm đêm Vọng Phục sinh duy nhất trong đời, khi ngài hát “Ánh sáng Chúa Kitô” giữa màn đêm đen tối bao trùm khoảng sân trống vắng trước thánh đường, trong âm thanh của cóc và ếch vang lên cô quạnh từ ruộng lúa”, thư ngỏ viết.

Một khu chợ ở thủ đô Phnom Penh đóng cửa sau lệnh đóng mọi hoạt động ở thủ đô này vì COVID-19. Ảnh: Cindy Liu, Reuters

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Tổng giáo phận Sài Gòn, đã gửi thư chia sẻ, hiệp thông và mong ước được cùng san sẻ khó khăn với giáo hội tại Phnom Penh một cách cụ thể. Sau khi trao đổi với Đức cha Olivier Schmitthaeusler, Đức Tổng Giuse đã quyết định giao cho Caritas Tổng Giáo phận tổ chức quyên góp để hỗ trợ anh chị em đang sống tại Phnom Penh và các vùng phụ cận.

“Trước thực tế và nhu cầu khẩn thiết này, Caritas Tổng Giáo phận tha thiết kêu gọi anh chị em rộng tay đóng góp cho chương trình: “4 triệu khẩu trang cho Phnom Penh”. Toàn bộ 4 triệu khẩu trang này sẽ được chuyển tới Đức cha Olivier Schmitthaeusler để phân phát cho mọi người tại Phnom Penh không phân biệt tôn giáo”, linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Trưởng ban Caritas Tổng giáo phận Sài Gòn, viết trong thư ngỏ.

Mọi người xếp hàng chờ trước khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Phnom Penh vào ngày 22-4. Ảnh: Cindy Liu, Reuters

Tất cả mọi đóng góp hiện kim xin gửi về: Văn phòng Caritas Tổng giáo phận Sài Gòn, 180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3 (TPHCM) – Điện thoại: 028.39309060. Hoặc thông qua tài khoản ngân hàng: Tên tài khoản: CARITAS TGP TPHCM - Số tài khoản: 130306119 - Phòng Giao dịch Ngân hàng ACB chi nhánh Trương Định.

Caritas sẽ trực tiếp hợp đồng với nhà sản xuất và vận chuyển đúng qui định hiện hành với nguồn cung cấp khẩu trang đạt chuẩn và phù hợp với nhu cầu trong tình trạng dịch bệnh.