Tập đoàn Ecopark - Nhà phát triển bất động sản xanh hàng đầu Việt Nam

Đi đầu trong xây dựng đô thị xanh

Khu đô thị Ecopark kiểu mẫu đã góp phần tạo nên tư duy xanh và lối sống nhân văn, thân thiện với môi trường của cư dân đô thị thời hiện đại.

Công ty CP Tập đoàn tiền thân là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) được thành lập vào năm 2003. Năm 2019, công ty đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Ecopark, là đơn vị tiên phong trong xây dựng đô thị xanh tại Việt Nam, nổi bật với dự án Khu đô thị Ecopark (KĐT).

KĐT Ecopark tọa lạc tại Văn Giang, ưng Yên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 14 km, được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố. KĐT có diện tích gần 500 ha, trong đó chủ đầu tư dành khoảng 100 ha cho không gian cây xanh, mặt nước, giúp tôn lên vẻ đẹp cảnh quan của khu đô thị đồng thời có tác dụng điều hòa không khí.

Vào năm 2015, khu đô thị Ecopark đã vượt qua hơn 2.000 dự án nổi tiếng của nhiều tập đoàn bất động sản tầm cỡ toàn cầu, được International Property Awards vinh danh là khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty CP Tập đoàn Ecopark: “Hành trình phát triển của Ecopark cũng là khoảng thời gian hình thành nên một cộng đồng yêu cuộc sống xanh tại Hưng Yên và trong các khu vệ tinh của Hà Nội.

Sự hiện diện của Ecopark đã làm thay đổi và thỏa mãn nhận thức của một bộ phận xã hội về vấn đề phát triển đô thị, đề cao các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ hướng tới cuộc sống an yên, nơi mà đẳng cấp và môi trường sống ngang tầm với các tiêu chí của những đô thị hàng đầu thế giới.

Nhiều người nói rằng, chính con mắt xanh của Ecopark và từ thực tiễn phát triển khu đô thị Ecopark kiểu mẫu đã góp phần tạo nên tư duy xanh và lối sống nhân văn, thân thiện với môi trường hơn của cư dân đô thị thời hiện đại.”

Ecopark hiện thành lập đơn vị chuyên biệt để phát triển khu đô thị thông minh. Tập đoàn đã và đang triển khai nhiều dự án để phát triển giao thông thông minh như: hệ thống xe bus Ecobus vốn đã trở thành thương hiệu của Ecopark, app Eco One giúp cư dân và CBNV có thể theo dõi hoạt động của hệ thống xe bus cũng như các dịch vụ khác của cả KĐT.

Với định hướng phát triển bền vững, Tập đoàn Ecopark đã đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí… và chú trọng đặc biệt vào lĩnh vực giáo dục.

Ecopark hiện là khu đô thị duy nhất ở Việt Nam có 3 trường đại học quốc tế, trong nước, 3 trường liên cấp chất lượng cao, hơn 20 trường mầm non, hàng loạt câu lạc bộ ngoại khóa, các trung tâm ngoại ngữ, nghệ thuật, năng khiếu kỹ năng sống…

Toàn bộ trường học được xây dựng ở Ecopark đều sở hữu khuôn viên rộng, cảnh quan thiên nhiên xanh mát, hướng đến sự phát triển toàn diện về tư duy và thể chất cho học sinh, sinh viên. Sự đầu tư về giáo dục này cũng góp phần đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực tại chỗ cũng như đóng góp cho địa phương nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao.

Tiện ích khoáng nóng tại Ecopark

Không chỉ giải quyết bài toán nhu cầu nhà ở, giáo dục cho địa phương, KĐT Ecopark Hưng Yên còn góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích. Sự góp mặt của Ecopark đã giúp tỷ lệ đô thị hóa tại huyện Văn Giang, Hưng Yên tăng gấp 7 lần từ 9.3% năm 2000 lên 65% năm 2020, giúp thăng hạng đô thị từ loại 5 lên loại.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Ecopark cũng chủ động tuyển dụng, đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, tạo việc làm cho hơn 2.200 lao động địa phương có thu nhập ổn định; tham gia hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội của Tỉnh Hưng Yên trong nhiều năm với hơn 600 tỷ đã được trao cho người dân dưới nhiều hình thức.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản nhiều biến động khó lường, nhưng Tập đoàn Ecopark hoạt động vẫn có lãi, doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách đều tăng; quản lý có hiệu quả diện tích đất được giao. Năm 2023, Tập đoàn được vinh danh tại Hội nghị "Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu giai đoạn 2020-2022”.

Tiếp tục kiến tạo các “thành phố xanh” tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Sau thành công của dự án Ecopark Hưng Yên, Ecopark đầu tư phát triển dự án Ecoriver Hải Dương tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Dự án rộng gần 110ha, trong đó, diện tích ranh giới khu đô thị gần 90 ha, diện tích nghiên cứu vùng phụ cận và kết nối hạ tầng kỹ thuật hơn 19 ha.

Trong số gần 90 ha diện tích trong ranh giới khu đô thị có hơn 35 ha đất ở, chiếm 39%; đất thương mại, dịch vụ hơn 5 ha, chiếm 5,6%. Diện tích còn lại gồm: đất công cộng; đất công trình sự nghiệp; đất cây xanh, mặt nước, vui chơi giải trí, bãi đỗ xe; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật... Khu đô thị Ecorivers sở hữu những công trình biểu tượng, những tiện ích và dịch vụ theo chuẩn quốc tế, góp phần thay đổi diện mạo địa phương theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Không dừng lại ở thị trường miền Bắc, năm 2022, Ecopark kiến tạo dự án Eco Central Park tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Chủ đầu tư đã dành hơn 30% trong tổng diện tích gần 200ha để tạo lập mảng xanh, mặt nước với công viên hồ Thiên Nga 10ha cùng hệ thống công viên 4 mùa.

Với hệ thống cây xanh này, Eco Central Park sẽ đảm bảo mật độ trung bình đạt 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại TP.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội. Hiện Ecopark đã bàn giao hàng trăm căn nhà cho cư dân, kiến tạo vùng trung tâm mới của TP Vinh.

Ecovillage Saigon River hướng đến chăm sóc sức khỏe và đưa vào trị liệu chuyên sâu, đặt con người vào vị trí trung tâm, được thiên nhiên nuôi dưỡng, trị liệu

Tại thị trường miền Nam, năm 2023, dự án Ecovillage Saigon River (phía đông Sài Gòn, cách nhà thơ Đức Bà 18km) được kiến tạo trên diện tích khoảng 55ha nhưng có tới 32ha mặt nước đi qua dự án, mật độ xây dựng 15% toàn khu, 4ha diện tích công viên. Ecovillage Saigon River hướng đến chăm sóc sức khỏe và đưa vào trị liệu chuyên sâu, đặt con người vào vị trí trung tâm, được thiên nhiên nuôi dưỡng, trị liệu.

Bước sang năm 2024, Ecopark đang làm các thủ tục tiền dự án để kiến tạo tiếp các “thành phố xanh” khác tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Tập đoàn Ecopark tiếp tục đặt mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

Tập đoàn sẽ kết hợp với tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, Anh Quốc đem về những trường học, bệnh viện đẳng cấp thế giới như trường đại học BUV, Đại học, bệnh viện Y khoa Tokyo… hay kết hợp với chủ đầu tư top đầu Nhật Bản để đem về dự án khoáng nóng cao tầng đầu tiên trên thế giới, …

Với mục tiêu vươn xa mở rộng hợp tác quốc tế, Ecopark hướng tới trở thành đối tác đồng hành đáng tin cậy cùng các các địa phương phát triển mô hình đô thị sinh thái thông minh, các khu công nghiệp xanh, các khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế.

Minh Huế