Tác dụng của cải bó xôi với sức khỏe con người

Cải bó xôi chống ung thư

Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi chứa nhiều flavonoid có hiệu quả trong việc làm chậm sự phân chia tế bào trong các tế bào ung thư dạ dày rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học rau cải bó xôi còn giúp bảo vệ bạn chông lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cải bó xôi tăng cường thị lực

Khi bạn thường xuyên ăn rau cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin dồi dào giúp bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng vô cùng tích cực. Bên canh đó, rau cải bó xôi tốt cho sức khỏe đôi mắt của mẹ bầu và thai nhi giúp cho thai nhi sinh ra có đôi mắt tinh anh hơn.

Công dụng của cải bó xôi.

Cải bó xôi giúp xương chắc khỏe

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải bó xôi rất giàu vitamin K để duy trì sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, thành phần vitamin K cũng thúc đẩy quá trình tổng hợp osteocalcin, protein cần thiết cho việc duy trì sức mạnh và mật độ của xương giúp phòng ngừa bệnh thoái hóa xương, loãng xương hiệu quả.

Phòng ngừa bệnh đau tim

Trong cải bó xôi dùng để ngăn ngừa vữa động mạch và bệnh đau tim vì rất giàu hàm lượng Lutein giúp ngăn ngừa sự dày tốt cho sức khỏe. Khi bạn thường xuyên ăn cải bó xôi sẽ giúp giảm đi những cơn đau cơ tim. Ngoài ra, canh cải bó xôi chứa một nitrite chất lượng cao không chỉ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn đau tim tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của cải bó xôi với sức khỏe.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải bó xôi luộc có lợi trong việc giảm cân vì nó ít calo và chất béo giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, chất xơ còn hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu thấp và kiềm chế ăn quá nhiều giúp bạn giảm cân tốt.

Theo Khỏe & Đẹp