Sinh viên sáng tạo thời trang 'độc lạ' vừa chống dịch, vừa đón Tết

Festival Tết Kiến trúc 2021 là hoạt động thường niên của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng đợt dịch COVID-19, Hội sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - đơn vị tổ chức Festival Tết Kiến trúc 2021 quyết định dừng tổ chức tập trung và chuyển sang hoạt động online.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên trường cũng kích hoạt lại Đội xung kích phòng dịch đảm bảo an toàn cho sinh viên. Bạn Lê Việt Phong, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: “Dù rất tiếc công sức chuẩn bị của các bạn sinh viên nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức quyết định điều chỉnh cách tổ chức sự kiện để đảm bảo an toàn cao nhất”.

Năm nay, Festival Tết Kiến trúc lấy chủ đề “Tết diệu kỳ - Tết yêu thương” được tổ chức với các cuộc thi online “Tết Hội nhập”, “Mâm cơm ngày Tết” để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, trau dồi thêm những kiến thức thú vị về phong tục tập quán, văn hóa Tết cổ truyền của các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc.

Đồng thời, Festival Tết Kiến Trúc cũng giới thiệu những bộ thời trang độc, lạ, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ mình và những người thân yêu. Đặc biệt, bộ thời trang mang chủ đề “Life goes on” (tạm dịch: Cuộc sống vẫn tiếp diễn) do 3 nhà thiết kế sinh viên Hà Phương Anh, Trần Thu Trang, Đào Minh Tú để lại nhiều ấn tượng mạnh về tạo hình và thông điệp mà các bạn truyền tải.

Đào Minh Tú - một trong ba nhà thiết kế có sản phẩm trình diễn lần này chia sẻ: “Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng hơn hết mỗi chúng ta đều phải hoạt động, xã hội không thể ngưng phát triển. Vì vậy, mỗi cá nhân hãy tự phòng chống dịch nghiêm túc, không thể lơ là”.

Sinh viên thỏa chí sáng tạo.

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ các bài báo, thông tin phòng chống dịch bệnh được đăng tải trên thế giới.

Các mẫu bản thảo được sinh viên thảo luận, chỉnh sửa kỹ lưỡng, tỉ mỉ trước khi bắt tay vào thực hiện may đo, thiết kế.

Minh Khôi