Phong tỏa tạm thời tòa nhà Công ty T&T có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

Tòa nhà số 2A Phạm Sư Mạnh đang được cách ly tạm thời.

Chiều 23/5, ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội có thông báo về chùm ca bệnh liên quan đến học sinh N.V.C (nam, sinh năm 2010, là học sinh Trường Vinschool, sinh sống tại khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai), có mẹ là Đ.B.L (sinh năm 1985, làm việc tại Ban quản lý Bất động sản, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T - số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai một số biện pháp phòng ngừa.

Trao đổi với phóng viên Báo Hanoimoi, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã có quyết định tạm thời phong tỏa nơi làm việc của bệnh nhân Đ.B.L tại Công ty T&T - số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm để thực hiện phun khử khuẩn.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cũng cho biết, qua truy vết, các lực lượng chức năng đã xác định, tại nơi làm việc có 76 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Đ.B.L.

Trong đó, đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp có mặt tại tòa nhà, chuyển 69 trường hợp lên CDC điều tra tại các quận huyện; lấy mẫu xét nghiệm cho 1 F1 làm việc cùng phòng với F0 tại phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) và chuyển trường hợp F1 này tới nơi cách ly tập trung.

Cùng với việc khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp có liên quan, ngay sau quyết định phong tỏa tạm thời, quận Hoàn Kiếm đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ tòa nhà số 2A Phạm Sư Mạnh để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Cũng liên quan đến chùm ca bệnh nói trên, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên Lương Thị Minh Nguyệt cho biết, chồng và con bệnh nhân Đ.B.L sinh sống tại khu đô thị Times City sang nhà ngoại ở phường Việt Hưng ăn cơm trong vòng 30 phút rồi về.

Sau khi phát hiện, quận Long Biên đã chỉ đạo điều tra truy vết ngay trong đêm, đến nay đã xác định có 6 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung ngay. Quận tiếp tục điều tra, truy vết và tiến hành các biện pháp khử khuẩn trong khu vực liên quan.

Tập đoàn T&T Group cũng đã yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên làm việc tại văn phòng số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tạm thời nghỉ ở nhà, đồng thời rà soát, nếu trong thời gian từ ngày 17/5 đến nay có tiếp xúc tiếp xúc gần với ca bệnh Đ.B.L thì lập tức báo cáo với quản lý cấp trên gửi Ban hành chính quản trị để tổng hợp báo cáo.

Hà Ly