Những mẫu ô tô điện tốt nhất mang thương hiệu Nhật Bản

Với giá khí đốt ngày càng tăng và những hành động không ngừng của các quốc gia nhằm chống lại sự nóng lên toàn cầu đã dẫn tới sự phát triển tất yếu của ô tô điện.

Đi đầu trong sự phát triển lớn mạnh của ngành ô tô điện toàn cầu hiện nay là Tesla Motors.

Những hãng xe Nhật Bản đang rất chú trọng đến phát triển xe điện.

Chính sự lớn mạnh của hãng xe điện này đã tạo động lực để các ông lớn về sản xuất ô tô phải dành nhiều nguồn lực hơn trong nghiên cứu và phát triển xe điện mà các hãng xe Nhật Bản không nằm ngoài guồng quay đó với những thành công ban đầu.

Nissan đã bán được hơn nửa triệu chiếc Nissan Leafs, Toyota đang phát hành nhiều loại xe điện cho Thế vận hội Tokyo 2020, còn Honda vừa tuyên bố sẽ không phụ thuộc General Motors mà sẽ tự chế tạo xe điện của riêng mình.

Dưới đây là những mẫu xe điện thương hiệu Nhật Bản tốt nhất được trang Hot Cars giới thiệu:

Nissan Leaf

Nissan Leaf từng là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những chiếc xe điện có tính thẩm mỹ cao thì Nissan Leaf chính là chiếc xe dành cho bạn. Với các đường nét khí động học độc đáo, Leaf đã phát triển qua 10 năm để định vị tốt trong phân khúc xe điện.
Mẫu xe này cũng có những tiến bộ không ngừng để cải thiện dung lượng pin của mình. Vào năm 2010, chiếc Leaf chỉ đi được 73 dặm (xấp xỉ 117 km) khi sạc đầy thì ngày nay, chiếc xe này có thể chạy tới 226 dặm (xấp xỉ 362 km).
Cho đến đầu năm 2020, mẫu Nissan Leaf vẫn là chiếc xe điện được bán nhiều nhất trên thế giới trước khi bị truất ngôi bởi chiếc Tesla Model 3 đình đám.

Mitsubishi Outlander PHEV

Mẫu xe Outlander Hybrid của Mitsubishi.

Chiếc SUV sử dụng động cơ Hybrid có sạc (PHEV) của Mitsubishi này đã xuất hiện kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013. Với thời gian sạc nhanh khoảng 1 giờ, chiếc Outlander có thể di chuyển hơn 31 dặm chỉ bằng động cơ điện .

Outlander được đánh giá là một chiếc SUV gia đình có khả năng vận hành êm ái nhưng rất hiệu quả. Với hệ dẫn động tất cả các bánh, khả năng xử lý tốt và một số tính năng an toàn tiên tiến, Mitsubishi đã tạo ra một mẫu xe PHEV tuyệt vời và phù hợp với số đông.

Mitsubishi i-MiEV

Những mẫu ô tô điện tốt nhất mang thương hiệu Nhật Bản

I-MiEV là chiếc xe điện phù hợp cả trên đường cao tốc đầu tiên được sản xuất hàng loạt vào năm 2010. Đây là một chiếc xe hatchback năm cửa nhỏ gọn với ý tưởng của đến từ mẫu xe chạy xăng là Mitsubishi I. Với trọng lượng hơn 2.200 lbs (khoảng gần 1 tấn), chiếc xe có thể đi được khoảng 100 km mỗi lần sạc đầy và đạt tốc độ tối đa khoảng 130 km/h.

Do cuộc khủng hoảng tại châu Âu vào năm 2012, việc sản xuất Mitsubishi i-MIEV đã bị tạm dừng, nhưng chiếc xe này đã kịp ghi tên mình vào sách những chiếc xe điện tốt nhất trong lịch sử.

Honda Accord Plug-in Hybrid

Honda Accord Plug-in Hybrid được sản xuất trong vòng 3 năm, từ 2012-2015.

Xe Honda Accord Plug-in Hybrid là mẫu sedan 4 cửa với động cơ đặt trước và dẫn động 2 cầu. Riêng động cơ điện giúp chiếc xe có thể chạy được khoảng 13 dặm (xấp xỉ 21 km) và đạt vận tốc tối đa khoảng 100 km/h.

Ngay sau khi ra đời vào năm 2012, Accord Hybrid là mẫu xe Hybrid bán chạy thứ ba tại Nhật Bản tính đến hết năm 2013. Tuy vậy, mẫu xe này bị dừng sản xuất vào năm 2015 do các vấn đề về tiết kiệm nhiên liệu. Sau đó, Honda đã thay thế mẫu xe này bằng Honda Clarity vào năm 2018.

Toyota Prius Prime

Toyota Prius Prime

Toyota Prius Prime là thế hệ thứ hai của dòng Prius, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 tại Mỹ. Mẫu xe Hybrid plug-in của Toyota này có động cơ điện cho phép xe di chuyển được khoảng 40 dặm (xấp xỉ 64 km), gấp đôi so với thế hệ đầu tiên. Đến cuối năm 2019, đã có hơn 200.000 xe đã được bán ra.

Toyota bZ4X 2022

Mẫu SUV điện của Toyota có ngoại hình rất bắt mắt.

Nằm cuối cùng trong danh sách này là một mẫu xe của tương lai. Toyota bZ4X được cho là sẽ gia nhập thị trường vào năm 2022, nhưng sự nổi bật về ngoại hình khiến nó vẫn có mặt tại đây.

Toyota bZ4X 2022 là chiếc SUV có hệ dẫn động tất cả các bánh và khoang hành khách rộng rãi. Đó là một trong số ít thông tin mà Toyota rò rỉ về mẫu xe này. Hiện, Toyota chưa cung cấp thông số kỹ thuật cũng như thời lượng pin, phạm vi hoạt động của bZ4X.

Nguyễn Hoàng(theo Hot Cars)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!