Nhiều hoạt động tại Tuần lễ chuyển đổi số ở Hậu Giang

Ngày 20-5, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết sự kiện Tuần lễ ển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024 có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Một trong những hoạt động diễn ra tại Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2023 tại Hậu Giang. Ảnh CHÂU ANH

Cụ thể, Tuần lễ sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 23-5 đến ngày 24-5 tại tỉnh ậu Giang.

Trong sự kiện có sáu Hội thảo với các chủ đề, gồm: chuyển đổi số và ởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới công nghệ xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số; hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng tới công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn; chuyển đổi số thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững; công nghệ mới thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp; chuyển đổi số thúc đẩy bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững.

Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có các hoạt động bên lề như tham quan, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh thực hiện công tác chuyển đổi số.

Ngoài ra Ban tổ chức còn bố trí khu trải nghiệm và trưng bày chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra xuyên suốt chương trình với 60 gian hàng.

Trong xuyên suốt sự kiện, có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP và 20 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

CHÂU ANH