Người mẫu bị chỉ trích vì chụp ảnh trong Nhà Xanh

Ngày 22/8, tạp chí Vogue Korea đã tung ra bộ ảnh thời trang của người mẫu nổi tiếng Han Hye Jin được chụp tại Nhà Xanh.

Han Hye Jin chụp hình ở nhiều nơi trong Nhà Xanh, bao gồm sảnh tiếp tân và khu vườn. Tuy nhiên, bức ảnh Han Hye Jin mặc váy hoa và tạo dáng nằm trên ghế gây tranh cãi. Công chúng cho rằng dáng chụp không phù hợp với một nơi tôn nghiêm, trang trọng như Nhà Xanh.

Bộ ảnh gây tranh cãi của Han Hye Jin. Ảnh: Allkpop.

Nhiều người cũng cho rằng Han Hye Jin không chỉ phớt lờ tính lịch sử của Nhà Xanh mà còn không quan tâm đến ý nghĩa của bộ hanbok - trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Lý do là người mẫu này đã mặc trang phục của nhà thiết kế Nhật Bản - Ryunosuke Okazaki.

Vogue Korea đã giới thiệu bộ trang phục mà Han Hye Jin mặc là hanbok, cộng đồng mạng vẫn chỉ trích vì bộ hanbok không được mặc theo phong cách truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông ngày 28/8, nhà thiết kế Hanbok Park Sul Nyeo nói: “Liệu có thể gọi bộ trang phục đó là hanbok không khi cô ấy mặc một chiếc váy hiện đại và đi giày truyền thống? Thật đáng xấu hổ khi họ mặc bộ trang phục ở một nơi mang tính biểu tượng như Nhà Xanh”.

Trước ồn ào của Han Hye Jin, Cục Quản lý Di sản Văn hóa Hàn Quốc đã lên tiếng: "Trong tương lai, chúng tôi thực hiện nghiêm các quy định cho phép quay phim, chụp ảnh tại Nhà Xanh để bảo tồn sự tôn nghiêm của nơi đây”.

Hiện tại, tạp chí Vogue đã xóa bộ ảnh gây tranh cãi. Han Hye Jin cũng khóa tính năng bình luận trên Instagram cá nhân.

Tú Anh