Nam sinh người Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

ạp chí Forbes ngày 16-5 công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Đây là những người dưới 30 tuổi, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ.

Trần Tuấn Minh được Tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách "30 Under 30 Asia"

Năm nay, Việt Nam có 4 gương mặt lọt vào danh sách này. Gồm Brian Minh Trần (22 tuổi), Đồng Văn Hùng (27 tuổi), chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" với hơn 1 triệu người đăng ký; Phạm Tuấn Huy (26 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanford và Phan Đăng Hoàng (23 tuổi), nhà thiết kế thời trang.

Brian Minh Trần tên thật là Trần Tuấn Minh, 22 tuổi, hiện là sinh viên đại học năm 3 ngành Quản trị kinh doanh của Đại học VinUni. Anh được vinh danh tại lĩnh vực Social Impact (Tác động xã hội)

Thông tin của Tuấn Minh trên trang Forbes

Tuấn Minh trở thành người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách này tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Forbes, Tuấn Minh là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc hỗ trợ các sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo kết nối các sinh viên có tham vọng khởi nghiệp với các diễn giả đến từ những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, thu hút hơn 30.000 người trẻ tham dự. Ngoài ra, UpYouth cũng điều hành một vườn ươm khởi nghiệp, giúp 30 startup sinh viên gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD.

Yến Anh