Màn 'cà khịa' cực gắt của VTV với YouTuber Thơ Nguyễn: BST những câu nói 'trending'

Những ngày gần đây, cư dân mạng bất ngờ xôn xao trước đoạn clip xin vía búp bê của YouTuber Thơ Nguyễn. Cụ thể trong clip được chia sẻ, nữ YouTuber này đã cho búp bê có tên là "Cư Ma Mập" uống Coca để xin vía, giúp các cô cậu học sinh học giỏi hơn.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhận về vô số "gạch đá" từ dư luận bởi lẽ, Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber nổi tiếng, sở hữu lượng fan đông đảo là trẻ em, trẻ vị thành niên nên hành động như trên chẳng khác nào hành vi mê tín dị đoan.

(Ảnh cắt từ clip)

Và mới đây, quả không hổ danh là "vựa muối" VTV khi đơn vị này mới đây đã có bản tin phát sóng trên VTV1 chương trình "Chuyển động 24h" vào ngày 13/3 về câu chuyện đang gây xôn xao những ngày gần đây.

Cụ thể, mở đầu bản tin, MC của VTV đã có "mở bài" cực thu hút: "Nếu nói tuổi thơ của phần đa trẻ em hiện nay gắn bó với các "cô" nào nhiều nhất? Thì trong suy nghĩ của mình, tôi sẽ liệt kê 4 "cô", thứ tự từ thấp đến cao như sau: Thứ nhất là cô giáo, thứ nhì là cô Thơ, thứ ba là Cô-vít (COVID-19) và cuối cùng là cô đơn. Vì thế nên không có gì quá lạ lẫm khi câu chuyện "xin vía búp bê cho các bạn nhỏ học giỏi" của YouTuber đình đám Thơ Nguyễn lại dậy sóng từ cõi mạng tới cõi trần...".

(Ảnh: Trung tâm tin tức VTV24)

Trong bản tin này, VTV cũng cho rằng, có một điều mà Thơ Nguyễn không lường trước được đó là số người xem clip "xin vía búp bê" của cô, đối với clip thứ nhất lên tới hơn 4 triệu lượt xem, còn số lượng người xem cô giải thích trong video thứ 2 lại chỉ vỏn vẹn 200K lượt xem. Nên việc Thơ Nguyễn tiếp tục làm clip giãi bày, trách cư dân mạng không chịu xem đủ 2 clip của cô mà đã vội vã kết luận cô nuôi Kumanthong, trong khi búp bê của cô là Cư Ma Mập dường như không thể thuyết phục cộng đồng mạng.

Khán giả xem truyền hình cũng như cộng đồng mạng tỏ ra thích thú hơn cả với màn "cà khịa" cực gắt của VTV trong bản tin này: "Tuy nhiên, em không là nàng thơ, em chỉ là YouTuber kiêm TikToker, kiêm suýt thành luật sư (ngành học Đại học của Thơ Nguyễn - PV), thế nên lời xin lỗi này của Thơ Nguyễn chỉ càng như đổ thêm dầu vào lửa khiến cho sự phẫn nộ của cộng đồng tăng cao".

Màn "cà khịa" cực gắt đến từ VTV24 liên quan đến vụ Thơ Nguyễn "xin vía búp bê cho các bạn nhỏ học giỏi". (Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24)

Trong bản tin này, nhà đài VTV cũng chia sẻ rằng, bố mẹ cũng nên tự hỏi lại: "Tại sao con mình lại thích xem Thơ Nguyễn?", nên cẩn trọng hơn với những gì con cái của mình tiếp xúc trên mạng xã hội, cần bỏ ra thời gian để quan tâm hơn tới các con chứ không chỉ đổ lỗi một chiều.

Linh Linh