Klochkov Vladimir Hoàng: Hành trình tỏa sáng của 'thiên thần nhí' tài năng

Vladimir Hoàng cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 2A0 Nguyễn Thị Phượng và mẹ Ánh Thuyết.

Klochkov Vladimir Hoàng, hay còn có cái tên thân mật khác là Bon Hoàng. Mang trong mình hai dòng máu Việt - nên thừa hưởng nét đẹp lai Nga đầy ấn tượng với đôi mắt thu hút cùng với chiếc mũi thẳng tắp, cậu bé không còn quá xa lạ trong những sàn diễn người mẫu nhí, được mệnh danh là siêu mẫu nhí mang “gương mặt thiên thần”.

Klochkov Vladimir Hoàng.

Vladimir Hoàng hiện đang học lớp 2A0 tại Trường Liên cấp TH & THCS Ngôi sao Hà Nội và là một học sinh xuất sắc với hàng loạt thành tích “khủng”. Nối tiếp những thành tích xuất sắc năm học lớp 1 đến năm lớp 2 Vladimir Hoàng vẫn giữ vững phong độ, đạt được những thành tích học tập xuất sắc và giành các giải thưởng cao trong các kỳ thi.

Trong kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras, Vladimir Hoàng đã xuất sắc đạt giải High Distinction, khẳng định khả năng tư duy logic và toán học vượt trội. Trong kỳ thi “Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC” một lần nữa chứng minh năng lực toán học xuất sắc của cậu bé.

Những thành tích trong năm học 2023-2024 của Klochkov Vladimir Hoàng được Trường Liên cấp Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội tổng hợp.

Không dừng lại ở đó, Vladimir tiếp tục giành huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Toán và Châu Á (SASMO), cũng như kỳ thi Olympic Toán học quốc tế Timo - vòng quốc gia. Thành tích này đã thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tài năng vượt trội của cậu. Cậu bé còn tiếp tục đạt được huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO, củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực toán học.

Bên cạnh toán học, Vladimir Hoàng cũng tỏa sáng trong lĩnh vực tiếng Anh khi giành huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO. Thành tích này không chỉ phản ánh khả năng ngôn ngữ xuất sắc mà còn cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần thi đấu kiên trì của cậu bé.

Ngoài các thành tích trong toán học và tiếng Anh, Vladimir Hoàng còn thể hiện tài năng trong âm nhạc và kỹ năng sống. Cậu bé đã đạt chứng chỉ âm nhạc piano AMEB Piano Repertoire Grade 1, chứng tỏ niềm đam mê và sự nỗ lực trong học tập piano. Trong các sân chơi kỹ năng sống, Vladimir đã đạt giải ba cấp trường, giải đồng cấp quận và giải khuyến khích cấp thành phố, cho thấy sự toàn diện trong phát triển các kỹ năng sống.

Cô Ly Ly giáo viên âm nhạc của Vladimir Hoàng. Cô luôn sát cánh cùng cậu bé trong các cuộc thi.

Không chỉ dừng lại ở đó, Vladimir Hoàng còn đạt được nhiều thành tích ấn tượng khác như giải nhất kỳ thi Đấu Trường VioEdu cấp trường và giải bạc cấp quận, giải nhất kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh cấp trường, giải ba cuộc thi English Speaking Contest cấp trường và cuộc thi Viết chữ đẹp cấp trường. Những giải thưởng này là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực không ngừng và khả năng học tập xuất sắc của cậu bé.

Bên cạnh đó, Vladimir Hoàng còn được vinh danh với nhiều danh hiệu đáng tự hào như Ngôi Sao tháng 08, Học sinh tiêu biểu học kỳ 1 và học kỳ 2, Ngôi Sao tài năng với học bổng 75% trong kỳ thi Học bổng NSHN và Học sinh xuất sắc năm học 2023-2024. Những danh hiệu này không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực của Vladimir Hoàng mà còn là nguồn động viên to lớn giúp cậu bé tiếp tục phát triển và tỏa sáng trong tương lai.

Thành công của Vladimir Hoàng không thể thiếu sự hỗ trợ và tình yêu thương của mẹ, chị Ánh Thuyết. Mẹ bé Vladimir Hoàng chia sẻ: “Tôi luôn là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa tinh thần đứng sau những cố gắng của con trai, tạo điều kiện tốt nhất để Vladimir phát triển cả về học tập lẫn nghệ thuật”. Theo chị Thuyết, để con được tự mình phát triển, chị luôn đảm bảo sự an toàn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, dạy các kỹ năng xã hội và phát triển trí tuệ cho trẻ.

Chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con, chị luôn thể hiện sự yêu thương và quan tâm bằng cách tạo môi trường học tập và phát triển phù hợp cho con. Điều quan trọng nhất là duy trì một môi trường sống ổn định, cho phép Vladimir Hoàng có không gian phát triển tính tự chủ và học cách chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình.

Chị Ánh Thuyết cũng muốn nhắn gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể thầy cô giáo Trường Liên cấp Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội. Đặc biệt, là cô giáo Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A0 đã đồng hành và dạy dỗ con trong năm học vừa qua.

Chính nhờ sự hỗ trợ vững chắc từ mẹ, cùng với môi trường giáo dục tận tâm của Trường Liên cấp Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội, Klochkov Vladimir Hoàng đã và đang tỏa sáng rực rỡ. Với tài năng, đam mê và tinh thần học tập kiên trì, cậu bé được hy vọng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, không chỉ trong học tập mà còn trong mọi lĩnh vực mà cậu theo đuổi.

Vladimir Hoàng đứng thứ 3 từ trái sang trong lễ Kỷ niệm và trao chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB.

Ngoài học tập, Vladimir Hoàng còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như vẽ, nấu ăn, nhảy hiện đại và các lớp tư duy, kỹ năng mềm. Vladimir Hoàng còn tham gia học môn võ karate và cũng may mắn giành được huy chương bạc đồng đội. Những hoạt động này giúp cậu bé phát triển toàn diện cả về trí tuệ và cảm xúc, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cần thiết. Khả năng nói thành thạo ba ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Nga và tiếng Anh, cũng là một lợi thế lớn giúp Vladimir Hoàng mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, đặc biệt là với ước mơ trở thành nhà ngoại giao hoặc bác sĩ. Bên cạnh đó, được biết Vladimir Hoàng đang theo học lớp tiếng Trung và cậu bé 8 tuổi cũng rất hào hứng với ngôn ngữ này.

Trường Liên cấp Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để Vladimir phát triển. Sự công nhận và động viên từ các thầy cô là nguồn động lực lớn giúp cậu bé tiếp tục phấn đấu. Nhà trường không chỉ chú trọng đến học tập mà còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh, tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho Vladimir Hoàng và các bạn cùng trang lứa. Vladimir Hoàng luôn nhận được sự ủng hộ và yêu mến từ thầy cô và bạn bè.

Với sự hỗ trợ từ gia đình và trường học, cùng sự đa dạng trong học tập và kỹ năng sống đã giúp Vladimir Hoàng trở nên tự tin và linh hoạt. Với tài năng và tinh thần kiên định, Vladimir chắc chắn sẽ tiếp tục tỏa sáng và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

PV