Khánh Linh: Vai Liễu 'Hương vị tình thân' nhận ý kiến trái chiều nhiều nhất

Lý do gì khiến Khánh Linh quyết định tham gia bộ phim “Hương vị tình thân”? Nhân vật này có gì khác so với những vai diễn trước đây Khánh Linh từng đảm nhận?

Bất kì một diễn viên nào khi nhận được kịch bản cảm thấy phù hợp với mình thì không cần suy nghĩ nhiều. Vai Liễu lần này giống với các vai diễn trước đây Khánh Linh từng đảm nhận ở khía cạnh có phần đanh đá một chút. Đạo diễn vẫn tin tưởng và giao cho Linh những vai khá là cá tính.

Phân đoạn Liễu đến nhà ông Khang - bà Xuân để từ hôn ngay sau khi lên sóng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Khánh Linh có thể chia sẻ suy nghĩ về phân cảnh này được không? Liệu trong tương lai khán giả còn được bắt gặp hình ảnh dì Liễu “đanh đá” như vậy?

Đối với mỗi diễn viên, cho dù là phân đoạn lớn hay phân đoạn nhỏ, dù nhận được phản hồi tích cực hay tiêu cực từ phía khán giả thì đấy cũng là một niềm hạnh phúc. Còn về việc dì Liễu có còn xuất hiện và gây sóng gió nữa hay không thì cho Khánh Linh được giữ bí mật. Tình tiết trong những tập phim tiếp theo có lẽ khán giả đều đã đoán được phần nào qua chia sẻ của các diễn viên. Liễu vẫn sẽ xuất hiện, nhưng cho mình giữ bí mật để khán giả còn hào hứng chờ xem Khánh Linh sẽ xử lý những phân đoạn ấy như thế nào.

Khánh Linh thường được các đạo diễn giao cho những vai cá tính, đanh đá.

Có thể thấy nhân vật Liễu trong phim là một vai diễn “không được lòng” khán giả, vậy có khi nào Khánh Linh nhận được những bình luận tiêu cực ở cả trên mạng xã hội và ngoài đời chưa? Khi nhận được những bình luận đó, Khánh Linh sẽ phản ứng như thế nào?

Mỗi nhân vật mà do Khánh Linh thể hiện từ trước đến giờ được khán giả yêu cũng có, ghét cũng có, phản ứng tích cực cũng có, phản ứng tiêu cực cũng có. Còn riêng với vai Liễu ở “Hương vị tình thân” lần này, dù đây là một vai diễn thuộc tuyến phụ nhưng Linh nhận được những ý kiến trái chiều nhiều hơn cả.

Không còn những lời yêu thương, không còn những lời khen ngợi nữa mà thay vào đó là những lời chỉ trích như: “Liễu lần này mưu mô quá", "Liễu lần này ác quá”… Linh cũng đã sẵn sàng tư thế từ trước rồi. Nhưng với cá nhân mình, nói vui hẳn cũng không đúng.

Có không ít khán giả không phân biệt được, họ ghét vai diễn và ghét luôn cả diễn viên. Và khi liên tục phải nghe những lời chửi mắng thì bản thân Linh không thể vui vẻ được, nhất là ở những chỗ đông người. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Linh cảm thấy khá hài lòng bởi vì khán giả đã chia sẻ những cảm xúc thật của họ và mình đóng tròn vai thì mới khiến khán giả ghét như vậy.

Khánh Linh đã tham gia nhiều bộ phim và vai diễn nào cũng để lại ấn tượng cho khán giả, trong những dự án phim tiếp theo, Khánh Linh muốn tiếp tục vào vai đanh đá hay một vai diễn có tính cách nào khác?

Hình như các nhà biên kịch, nhà sản xuất cũng như các đạo diễn đã luôn chọn mặt gửi vàng mỗi khi mời một diễn viên nào đó tham gia vào một bộ phim.

Với riêng cá nhân Linh, có thể mặt mình không đến nỗi đanh đá lắm đâu, nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn nhìn mình ở khía cạnh là một cô bé có gương mặt cá tính. Luôn luôn mời mình vào những vai đanh đá 1 chút. Sau này, Linh cũng hy vọng nếu như có cơ hội thì mình sẽ được thử sức vai diễn nào đó hiền lành, chất phác hơn chẳng hạn.

Vai diễn Liễu khiến Khánh Linh nhận về nhiều bình luận cả trên mạng xã hội và ngoài đời.

Đã có khi nào Khánh Linh cảm thấy nản lòng với sân khấu kịch hay chưa? Điều gì thúc đẩy chị gắn bó với sân khấu kịch đến tận bây giờ?

Chưa bao giờ Linh có khái niệm hoặc có suy nghĩ nản lòng với sân khấu kịch cả. Cho dù hiện tại hoạt động của các sân khấu kịch đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đó là cái chung của cả nước. Mọi người ai cũng đang phải gồng mình để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Linh cũng hy vọng đây chỉ là một giai đoạn tạm thời thôi.

Là một diễn viên nhưng cũng là một người vợ, một người mẹ. Gia đình có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình hoạt động nghệ thuật của Khánh Linh?

Rất may mắn cho Linh là mình có hậu phương khá là vững chắc luôn luôn theo sát và ủng hộ Linh trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Khánh Linh là gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch Việt Nam. Ngoài ra, cô cũng từng góp mặt góp mặt trong các chương trình truyền hình như: "Gặp nhau cuối tuần", "Ơn giời cậu đây rồi"... và gây ấn tượng trong "Về Nhà Đi Con".

Lời nhắn gửi đến các khán giả đang theo dõi bộ phim “Hương vị tình thân”.

Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và dành nhiều tình cảm hơn cho bộ phim “Hương vị tình thân” cũng như ekip sáng tạo của bộ phim. Trong 1 bộ phim, có thể có những vai tốt được khán giả yêu thương nhưng cũng có những vai xấu khán giả chưa thích, Linh hy vọng khán giả hãy đón nhận tất cả vai diễn của các diễn viên dưới con mắt thiện cảm hơn.

Cảm ơn chị về cuộc phỏng vấn!

Thanh Hường