Học theo xu hướng làm đẹp độc hại trên Tiktok, cô gái trẻ suýt chết khi tập gym

Theo chia sẻ của Briatney Portillo, 20 tuổi, một cô gái trẻ người Mỹ, cách đây không lâu khi thấy nhiều người nổi tiếng trên TikTok hưởng ứng trào lưu "dry scooping" - ăn một số loại thực phẩm bổ sung dạng bột trước khi tập gym mà không pha loãng với nước như theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Briatney quyết định học theo.

Với hi vọng mình sẽ đạt được hiệu quả như những người khác, Briatney ăn một thìa bột thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rồi bắt đầu tập. Thế nhưng ngay sau đó, cô gái trẻ cảm thấy cả người ngứa ran, rất khó chịu.

Biết là bất thường, Briatney quyết định lên mạng tìm hiểu. Thế nhưng khi tìm kiếm thông tin trên mạng, cô thấy nhiều người nói hiện tượng ngứa ngáy là tác dụng phụ bình thường của dry scooping nên quyết định bỏ qua rồi lao vào tập luyện.

Briatney Portillo suýt chết vì nhồi máu cơ tim sau khi làm theo trào lưu trên Tiktok.

Hậu quả đến rất nhanh, không những cơ thể khó chịu mà Briatney bắt đầu cảm thấy tức ngực, khó thở, hô hấp khó khăn thậm chí còn bị đau khi hít vào. Lúc này, nghĩ là do tâm lý sợ hãi nên Briatney tiếp tục bỏ qua triệu chứng và tập luyện nhanh hơn.

Các cơn đau của cô gái trẻ dịu đi khiến Briatney yên tâm nhưng khi chuẩn bị về nhà, Briatney lại chóng mặt, buồn nôn, cơ thể nóng ran, đổ mồ hôi cực nhiều, khiến quần áo ướt sủng. Ngay tiếp đó, các cơn đau ngực quay trở lại và dữ dôi hơn. Cánh tay, lưng của Briatney cũng đau nhừ, cực khó chịu.

Sợ hãi, Briatney vội vã gọi cấp cứu và được đưa thẳng đến bệnh để chữa trị. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết cô bị nhồi máu cơ tim dạng NSTEMI. May mắn thay, vì sáng suốt đến bệnh viện kịp thời nên Briatney qua cơn nguy hiểm.

Briatney Portillo chia sẻ câu chuyện của mình, kêu gọi mọi người cẩn trọng hơn.

Sau khi hồi phục, Briatney quyết định chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người, kêu gọi mọi người cẩn trọng khi tham gia các trào lưu trên mạng, không phải điều gì cũng nghe theo người nổi tiếng.

Về vấn đề này, bác sĩ tim mạch Nicole Harkin cũng cho biết, các loại bột thực phẩm bổ sung dùng trước khi tập thể thao thường chứa protein và một lượng lớn caffeine. Khi cố tình ăn một lượng lớn bột mà không pha loãng với nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất, có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp, gây hậu quả nghiêm trọng, để lại di chứng lâu dài cho sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi video: Top 10 Tiktoker làm mưa làm gió

Kiều Dụ (Theo TS)