Hòa Bình: Bài học đắt giá cho việc vận chuyển ma túy thuê

Giàng A Nếnh (áo xanh, đứng giữa) tại phiên xét xử sơ thẩm

Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Giàng A Nếnh (SN 1984, trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 18/11/2020, trong khi đang vận chuyển ma túy đến khu vực xóm Chà Đáy, xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hòa Bình), Giàng A Nếnh đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 653,13 gram ma túy. Trong đó, có 651,96 gram heroin và 1,17gram Methamphetamine.

Sau khi bị bắt giữ, Giàng A Nếnh khai nhận số ma túy trên là của một người phụ nữ tên là Hương. Nếnh không quen biết với Hương song đã nhận lời vận chuyển hàng thuê cho Hương từ xã Hang Kia đến khu vực rừng già thuộc địa phận xã Pà Cò, huyện Mai Châu. Xong việc, Nếnh được trả tiền công là 1 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Giàng A Nếnh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai của bị cáo phù hợp với tài liệu chứng cứ cơ quan chức năng thu thập trong quá trình điều tra.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Giàng A Nếnh mức án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm h, khoản 4, Điều 250 Bộ luật Hình sự năm 2015.