Hà Nội lần thứ 2 đạt danh hiệu Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới

Thủ đô ngàn năm văn hiến đã vượt qua các đề cử nổi tiếng khác trên thế giới như Acapulco (Mexico), Athens (Hy Lạp), Cape Town (Nam Phi), Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Geneva (Thụy Sỹ), Guayaquil (Ecuador), Hồng Kông (Trung Quốc), Las Vegas (Mỹ), Lisbon (Tây Ban Nha), Los Angeles, California (Mỹ), New York (Mỹ), Porto (Tây Ban Nha), Singapore, Sydney (Úc), Tokyo (Nhật Bản).

Hồ Hoàn Kiếm

à Nội không chỉ là Thủ đô và trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục của Việt Nam, mà còn là một vùng đất có lịch sử lâu đời. Hà Nội còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Chùa Một Cột, khu phố cổ 36 phố phường, Nhà thờ Lớn, Nhà tù Hỏa Lò, Lăng Bác… Hà Nội cũng chứa đựng trong mình nền văn hóa đa dạng và phong phú, thể hiện qua nghệ thuật truyền thống, âm nhạc, văn học…

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Chùa Một Cột

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Đặc biệt, ẩm thực Hà Nội luôn là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất thu hút du khách gần xa. Các món ăn đặc trưng như phở, bún chả, chả cá, cà phê trứng, bánh mì... đã góp phần tạo nên thương hiệu của du lịch Hà Nội, làm đắm say những tín đồ ẩm thực toàn thế giới.

Phở

Bún chả

Bánh mì

Nằm ở vị trí thuận tiện trung tâm Đồng bằng ắc Bộ, trung tâm kết nối hàng không của cả nước và trong khu vực, cùng cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, Hà Nội sở hữu hàng loạt các loại hình lưu trú phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong nước và quốc tế. Những thương hiệu nổi tiếng nhất cũng đều tập trung ở Thủ đô, có thể kể tới JW Marriott, Sofitel Legend Metropole, Melia Hanoi, Intercontinental Hanoi Westlake; Sheraton…

Với lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới”, Hà Nội một lần nữa khẳng định sự hấp dẫn, tiềm năng và thế mạnh du lịch của Thủ đô, cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh thúc đẩy du lịch Hà Nội phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong tương lai.

Trung tâm Thông tin du lịch