Độc đáo cách làm chè trứng hồng trà

Chè trứng hồng trà là món ăn rất nổi tiếng của người Trung Hoa.Tên lạ, hình dáng lạ, khi thưởng thức hương thơm, vị đắng của trà quấn quýt cùng cái mềm, béo của trứng càng tạo nên một sự phối hợp lạ không kém. Ngoài ra chè trứng hồng trà còn có tác dụng bổ phổi và an thần. Sau đây là cách làm chè trứng hồng trà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Cách làm chè trứng hồng trà thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 10 trứng gà ta

- 20g hồng trà

- 300g đường phèn

Chuẩn nguyên liệu là khâu quan trọng trong cách làm chè trứng hồng trà

Cách làm chè trứng hồng trà:

Bước 1: Hồng trà bọc vào túi vải hoặc miếng vải mỏng, sạch. Cho hồng trà vào nồi với 2l nước. Đun nhỏ lửa cho trà ra hết nước cốt. Nếu có thêm hoa hồi, vỏ quế thì cho một lượng nhỏ chung vào với hồng trà tạo mùi thơm.

Bước 2: Trứng gà luộc chín, để ráo rồi đập sơ vỏ bên ngoài nhưng đừng bóc ra.

Bước 3: Thả trứng vào nồi nước trà, cho đường vào và đậy nắp lại. Nấu trên lửa nhỏ trong 2 giờ đồng hồ và không được mở nắp ra.

Thả trứng vào nồi nước trà cho đường vào và nấu trong 2 giờ đồng hồ

Bước 4: Vớt trứng ra, bóc hết phần vỏ ở bên ngoài, rồi thả lạị thả vào nồi nấu khoảng 2 tiếng nữa. Lưu ý, với món chè trứng hồng trà này nên luộc trứng vừa chín, nếu không trứng sẽ bị cứng trong lúc nấu với trà.

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món chè trứng hồng trà cho cả gia đình cùng thưởng thức

Như vậy là đã hoàn thành món chè trứng hồng trà rồi. Chỉ cần vài bước đơn giản là các chỉ em đã có ngay món chè vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chè trứng hồng trà có tác dụng bổ phổi, an thần. Bổ phổi thì sẽ giúp giọng nói trong trẻo, dễ chịu, an thần thì giúp cho thần sắc tươi tắn, thư thái. Các chị em hãy cùng bắt tay vào làm món chè vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp này. Chúc các chị em thành công!

Theo Hà Phương/VietQ