Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Bỉm Sơn và TP Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa.

Cùng tham gia có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Thanh hóa; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn và TP Thanh Hóa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, ngành chức năng và chính quyền địa phương, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa với hơn 8.500 công nhân lao động (CNLĐ) và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam - nơi làm việc của 11.000 CNLĐ, đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa báo cáo tình sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch của Công ty.

Các Công ty đã thành lập tổ chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, “Tổ an toàn COVID-19” với nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở CNLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc; theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe hàng ngày đối với người lao động trong Công ty và xử lý các tình huống bệnh dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương và Bộ Y tế.

Các Công ty cũng thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn khu vực nhà xưởng; thực hiện đo thân nhiệt đối với các khách hàng đến giao dịch, đối với toàn thể công nhân viên nhà máy trước khi vào ca…

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với cán bộ chủ chốt Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã động viên, chia sẽ với cán bộ, CNLĐ Công ty trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh với diễn biết hết sức phức tạp, khó lường, tốc độ lây lan nhanh, song với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan, lơ là trước mọi tình huống. Tỉnh luôn quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa bàn, trong đó có các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, bởi doanh nghiệp là trụ cột của nền kinh tế. Doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh tốt thì mới tạo đà cho kinh tế phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi và biểu dương những kết quả mà Công ty Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 dù bị tác động của dịch, bệnh COVID-19. Đồng thời đánh giá cao hoạt động phòng, chống dịch của Công ty trong thời gian vừa qua, nhất là khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở một số địa phương trong nước.

Nhằm bảo đảm an toàn cả trong sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị trong tháng 6 và tháng 7-2021 Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa xây dựng kế hoạch tổ chức test nhanh kháng nguyên virut SARS-CoV-2 cho từ 20-30% số CNLĐ của công ty. Cùng với đó xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch khả thi nhất tại các nhà máy của Công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam.

Thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn biểu dương và chúc mừng công ty đã có các phương án sản xuất phù hợp, giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19, đồng thời nhấn mạnh: Với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây, có thể thấy đây là giai đoạn rất khó khăn của các công ty trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là đối với những công ty sử dụng nhiều lao động. Do vậy, chúng ta phải có một quyết tâm lớn để phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm an toàn cho CNLĐ và cũng là bảo đảm cho sự phát triển của công ty. Công ty phòng, chống dịch tốt sẽ góp phần vào kết quả phòng, chống dịch chung của cả tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch tại khu nhà ăn của Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm, chia sẻ, đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp cả trong sản xuất, kinh doanh, cả trong việc phòng, chống dịch COVID-19, cả lúc thuận lợi và trong khó khăn.

Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho một tỷ lệ nhất định công nhân đang làm việc trong các nhà máy tại các khu công nghiệp, trong đó có Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nan. Điều này thể hiện sự đồng hành của tỉnh đối với hoạt động của các doanh nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó phù hợp; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi công ty đứng chân thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam 50.000 chiếc khẩu trang để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phong Sắc