'Chiếc hộp bí mật' đầy lôi cuốn

"Blind box" bọc kín bên trong có thể là món đồ chơi, mô hình nhân vật hoặc đồ trang trí... vô cùng đa dạng. Thú chơi này hấp dẫn ở cảm giác tò mò, háo hức khi người mua không biết chính xác sẽ nhận được gì cho đến khi mở hộp. "Blind box" được bán trên thị trường với nhiều chủ đề. Phổ biến nhất là "blind box" về nhân vật hoạt hình, truyện tranh, trò chơi điện tử; "blind box" thú cưng... Giá mỗi hộp từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Các mô hình thường có chiều cao từ 6-12 cm, với tạo hình sắc nét, đẹp mắt, phù hợp trang trí không gian học tập, làm việc

Sự ngẫu nhiên trong từng chiếc hộp tạo ra sức hấp dẫn cho giới sưu tầm.

Một số mô hình "blind box" được yêu thích hiện nay như: Skullpanda Laid Back Tomorrow mang phong cách đường phố; Dimoo Retro lấy cảm hứng từ những Dimoo (thiết kế mô tả người ngoài hành tinh với mái tóc hình kẹo bông) xinh xắn và đáng yêu; Skullpanda The Mare Of Animals ma mị, cuốn hút… Bên cạnh các mô hình phổ biến, những phiên bản giới hạn được bán với số lượng ít khiến việc sưu tập thêm sôi nổi. Trên mạng xã hội, các hội nhóm yêu thích "blind box" ra đời, trở thành nơi chia sẻ bộ sưu tập hoặc nhượng lại những món đồ mua trùng và săn lùng các phiên bản giới hạn.

Tin-ảnh: P.Bối