Chàng Gen Z lựa chọn theo đuổi nghệ thuật từ ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mình là Nguyễn Đình Chung hay còn có biệt danh là Hun, hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình có niềm đam mê mãnh liệt với motor và thời trang. Bên cạnh đó, mình còn thích dạo quanh Hà Nội, thưởng thức nét văn hóa, ẩm thực các vùng miền. Đặc biệt, mình rất thích nghe nhạc của nghệ sĩ Keshi và rapper - người truyền cảm hứng cho mình về tình yêu, hay phong cách của nghệ sĩ V (BTS) - đồng thời là người truyền cảm hứng về thời trang, cũng như nghị lực rất nhiều cho mình. Từ nguồn cảm hứng, đam mê và động lực ấy, bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh, diễn viên, agency.

Nguyễn Đình Chung hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngay từ ngày xưa, mình đã rất thích nghe nhạc K-pop. Được thấy họ có những tấm ảnh vô cùng đẹp, những đoạn video đầy tính nghệ thuật, khi ấy, mình đã tự đặt câu hỏi: “Làm sao để có được những sự đẹp đẽ, đầy tính nghệ thuật như vậy?”. Chính vì vậy, mình bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật, về công việc người mẫu ảnh và sau đó là diễn xuất.

Niềm đam mê với nghệ thuật cũng được mình bộc lộ ngay từ khi còn học mẫu giáo, với niềm may mắn luôn được là nhân vật chính trong đội kịch. Không thể quên hình ảnh vai diễn đầu tiên mình nhận được, đó là một “bác gấu tốt bụng”. Đây cũng là dấu ấn giúp mình quyết tâm hướng đến đam mê lâu dài. Để có thể nhìn nhận bản thân một cách đúng đắn, mình từng có khoảng thời gian làm công việc văn phòng, tuy nhiên cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc này. Từ đó thấu hiểu bản thân và có được định hướng rõ ràng hơn về tương lai.

Bên cạnh công việc học, Đình Chung còn là người mẫu ảnh, diễn viên, agency.

Vốn là một người thích đi đây đi đó, từ miền biển đến những vùng núi cao, vì vậy, tích lũy được cho bản thân nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng có lẽ, kỷ niệm khiến mình luôn nhớ nhất, cũng là bài học truyền cảm hứng cho mình rất nhiều, chính là trong lần đi phượt một mình ở Ngân Sơn, Bắc Kạn. Đó là khoảng thời gian mình cảm thấy vô cùng stress và quyết định né tránh bằng cách đi đâu đó để giải tỏa. Tại đây, mình đã vô tình gặp hình ảnh một cậu bé gầy với nước da rám nắng đang vượt núi đi học. Trên cung đường đầy sỏi đá và dốc ấy, mình rất thán phục nghị lực của cậu bé này, đặc biệt là sau khi biết về hoàn cảnh của gia đình em. Dù vô cùng thiếu thốn điều kiện, nhưng cậu bé vẫn luôn cố gắng vươn đến tương lai.

Cuộc nói chuyện với cậu bé đã hoàn toàn thức tỉnh mình, tự nhìn nhận lại bản thân và đặt ra câu hỏi: “Tại sao mình lại né tránh khi bản thân gặp khó khăn mà lại không dám đối diện với nó?”. Mình rất cảm kích vì nhờ có cơ duyên gặp cậu bé ấy lần này, mình đã lấy lại được tinh thần và xử lý được những vấn đề của bản thân. Từ đó mình nhận ra rằng, mỗi khi gặp khó khăn, bản thân không nên lùi bước, né tránh, mà cần phải cố gắng vượt qua, đối đầu trực tiếp với nó.

Đình Chung có niềm đam mê mãnh liệt với motor và thời trang.

Gia đình mình cũng gần giống với các gia đình truyền thống khác, luôn mong muốn mình học an ninh hoặc quân đội. Tuy nhiên, bản thân mình lại là người rất yêu thích sự phóng khoáng, nghệ thuật và motor. Do đó, ngay từ khi bắt đầu có ý tường, mình đã cố gắng thuyết phục gia đình cho theo đuổi hướng đi riêng của bản thân. Thời gian đầu còn nhiều mâu thuẫn và chưa có tiếng nói chung, nhưng dần, mình đã thuyết phục được gia đình và chọn NEU là nơi chắp cánh ước mơ. Mặc dù, không được gia đình hoàn toàn ủng hộ, nhưng mình vẫn luôn tin vào ước mơ của bản thân và cố gắng trên con đường mình đã chọn.

Niềm đam mê nghệ thuật được Đình Chung bắt đầu bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ, với nhiều vai diễn trong các vở kịch của trường.

Bản thân mình đang ấp ủ cho tương lai, mở một thương hiệu thời trang mang nét cá tính riêng của bản thân. Do đó từ lúc khởi đầu mình đã luôn cố gắng, trước tiên là tạo thành tích tốt trong học tập, tham gia chụp mẫu cho nhiều brand, tham gia đóng tvc, phim ngắn, hay từng là gương mặt thương hiệu cho một số brand trong nước. Gần đây nhất, mình tham gia quảng bá, truyền thông và quản lí KOLs cho sự kiện của Bia Hà Nội và Lễ Hội Bia.

Dự định sắp tới trong tương lai, mình sẽ học tập, trau dồi thêm về kinh nghiệm diễn xuất, làm người mẫu ảnh, kinh doanh, nhằm tiến xa hơn và làm việc với sự chuyên nghiệp nhiều hơn. Học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức để có thể phát triển đam mê của bản thân. Ngoài ra là lên kế hoạch, đặt mục tiêu đi du lịch ở những nơi mình muốn đến.

Với sự yêu thích trải nghiệm khám phá, Đình Chung đã tích lũy được cho bản thân nhiều bài học, kinh nghiệm và có được những mục tiêu hướng đến.

Là một người yêu cái đẹp và nghệ thuật, có hai câu nói mình vô cùng yêu thích: “Love of beauty is taste. The creation of beauty is art (Ralph Waldo Emerson)” - Yêu cái đẹp là thưởng thức. Tạo ra cái đẹp là nghệ thuật. Và “Art is the most beautiful deception of all (Claude Debussy)” - Nghệ thuật là sự lừa gạt đẹp nhất giữa mọi điều dối trá.

Thảo Trần (Ghi)