Bộ phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam sửa soạn ra rạp

"Wolfoo" là tên gọi series hoạt hình ra đời năm 2014. Sau 9 năm phát triển, series phim do êkip Việt Nam sản xuất đã có một hệ thống kênh trên Youtube thu hút ước tính hơn 2 tỉ lượt xem mỗi tháng.

Series phim này tính đến này đã được dịch ra hơn chục thứ tiếng trên thế giới như: Anh, Việt, Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Indonesia, Trung, Nhật, Hindi, Bồ Đào Nha…

Sắp tới đây, khán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức bộ phim hoạt hình đầu tiên được dàn dựng và phát triển từ series này – “Wolfoo và hòn đảo kỳ bí”. Những thước phim được tiết lộ là xoay quanh chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới và vô cùng kỳ thú ở màn ảnh rộng của cậu sói nhỏ Wolfoo cùng những người bạn.

Trước đó, khán giả được biết đến Wolfoo là nhân vật chính của loạt phim hoạt hình cùng tên được phát hành chủ yếu trên nền tảng trực tuyến Youtube. Các tập phim thường mang đến những câu chuyện đời thường xoay quanh Wolfoo cùng các bạn nhỏ, với thiết kế tính cách tương đồng cho trẻ từ 2 đến 8 tuổi. Sống cùng gia đình trên một ngọn đồi trong ngôi làng nhỏ, Wolfoo và những người bạn của mình tìm hiểu thế giới qua các tình hống hàng ngày với gia đình, bạn bè, thầy cô, hàng xóm. Nhưng không dừng lại ở đó, thế giới của Wolfoo cũng có những điều kỳ diệu khi một số nhân vật có năng lực đặc biệt và rất nhiều những đồ vật nhân hóa ở xung quanh Wolfoo.

Đại diện êkip sản xuất cho biết, series phim này được phát triển với phiên bản gốc là tiếng Anh để có thể tiếp cận đến nhiều hơn những khán giả nhỏ trên toàn cầu. Tính đến nay, thương hiệu phim cũng đã đạt được những thành công ấn tượng ở thị trường quốc tế. Kênh Wolfoo Channel và Wolfoo Family trên Youtube đã nhận nút kim cương, lọt vào Top 50 kênh Youtube sở hữu nhiều lượt xem nhất tại Mỹ. Ngoài ra, loạt phim cũng đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác. Tại Việt Nam, sự thành công của Wolfoo đã mang đến cả một hệ sinh thái như khu vui chơi Wolfoo City, Wolfoo Games cùng các ấn phẩm khác như đồ chơi, sách truyện.

Về phiên bản điện ảnh “Wolfoo và hòn đảo kỳ bí”, phía đơn vị phát hành chia sẻ, phim sẽ mang đến câu chuyện xoanh quanh nhân vật chính là chú sói nhỏ Wolfoo 8 tuổi - một chú bé vui vẻ, tốt bụng và yêu thích sự khám phá. Đồng hành cùng Wolfoo chính là cô em gái Lucy 6 tuổi tinh nghịch, hay làm nũng nhưng vô cùng yêu thương anh trai.

Chia sẻ về quyết định đưa Wolfoo ra màn ảnh rộng, đại diện êkip sản xuất cho biết, đơn vị này mong muốn khán giả nhỏ trong nước có cơ hội được ra rạp xem phim thay vì chỉ được xem qua màn hình tivi hay điện thoại, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.