Bí ẩn chuyện cô gái trẻ 'trở về từ cõi chết' kể về trải nghiệm cận tử

Cô gái trẻ Kassi, có tài khoản Tik Tok là '@kassihogann'

Trên thế giới, có những câu chuyện về con người 'trở về từ cõi chết', khi các bác sĩ không còn thấy dấu hiệu của sự sống, nhưng rồi bất ngờ vì một lý do nào đó họ tỉnh lại. Những người này có trải nghiệm rất khác nhau về khoảng thời gian 'đã chết' đó.

Kassi, một cô gái 18 tuổi có tài khoản Tik Tok là '@kassihogann' đã kể lại câu chuyện về cái chết mà bản thân cô vừa trải qua. Đoạn video của cô gái Kassi lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cô gái Kassi đã qua đời tại bệnh viện, hậu quả của hành động mà cô gọi là 'một quyết định ngu ngốc' của tuổi 18. Cô gái 'chết' trong mấy phút rồi bất ngờ hồi tỉnh.

Kassi cho rằng bản thân đã thấy rất nhiều điều kỳ lạ trong vài phút 'chết đi sống lại'. Cô gái trẻ không nói chi tiết về điều gì đã dẫn đến cái chết của bản thân nhưng giải thích rằng cô đã 'chết 3 lần' và khi sống lại thì đã nhìn thấy một số chuyện mà 'không nhiều người biết'.

Kassi kể rằng cô trải nghiệm bản thân đang bị hút vào một đường hầm sau đó kết thúc 'ở ngoài vụ trụ'. Đôi mắt của cô ấy đã nhắm lại và mặc dù không thể cử động nhưng cảm thấy 'rất thoải mái và ấm áp'.

Kassi nói: "Trong khi nhắm mắt, tôi có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì và gần như mọi thứ. Tôi cũng cảm nhận được nhiều điều, trong đó có thể cảm nhận những người thân đã qua đời đang ở bên cạnh mình, dù không thể trò chuyện với họ. Chỉ là tôi tự động biết thế thôi, cảm giác đó rất khó giải thích".

Trải nghiệm hấp dẫn của Kassi thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng Tik Tok, thu hút hàng nghìn người bình luận và bày tỏ sự quan tâm đối với câu chuyện của cô.

Nhiều người tỏ ra có hứng thú, muốn biết thêm về những trải nghiệm của cô, tuy nhiên, cũng có ý kiến hoài nghi.

Một cư dân mạng cho rằng não chỉ có thể hoạt động ở tình trạng thiếu oxy chỉ trong vài phút mà không gây ra tổn thương nào và câu hỏi người này đặt ra là điều gì đã ảnh hướng đến cái chết 7 phút của cô.

Kassi cho biết cô đã bị tổn thương não trong thời gian rất ngắn. Cô nói: "Tôi thực sự có thể nói chuyện với mọi người và sau khoảng 20 phút thì gần như không nhớ về cuộc trò chuyện. Vấn đề có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tôi và tôi phải giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ ghi nhớ một số điều quan trọng trong sinh hoạt. Sau khi tôi tỉnh dậy, các bác sĩ đã tiến hành chụp não và phát hiện có những điểm nhỏ như bị bôi đen vậy nhưng họ nói có thể những điểm đó có thể được tái tạo nhưng không chắc chắn".

Hoàng Dung (lược dịch)