Bắc Ninh mở lại nhiều dịch vụ kinh doanh từ sáng 13/8

Tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện mới.

Đã qua 20 ngày, toàn tỉnh không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. Hôm nay là ngày thứ 8 Bắc Ninh không có ca lây nhiễm thứ phát (ca dương tính thứ phát cuối cùng ghi nhận ngày 4/8 là F1 được cách ly tập trung từ 19/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 5).

Từ 6h ngày 13/8, nhiều dịch vụ kinh doanh ở Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại.

Để các hoạt động kinh tế xã hội từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép mở lại một số loại hình dịch vụ bắt đầu từ 6h ngày 13/8, thời gian hoạt động không quá 21h hằng ngày. Các hoạt động kinh doanh được phép hoạt động trở lại gồm: Cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 5 người, dịch vụ ăn, uống, giải khát; quán bán hàng ăn sáng (phải lắp đặt tấm kính chắn tại các bàn, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, không quá 10 người trong cùng một thời điểm).

Các nhà hàng, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh và các tuyến xe buýt nội tỉnh được hoạt động nhưng phải tuân thủ phòng chống dịch.

Ngoài ra, Bắc Ninh cũng cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời tập trung không quá 10 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Tất cả mọi người đều phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Văn Chương