11.500 phụ nữ khởi nghiệp được kết nối hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm nhận giải Nhất cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”. Ảnh: Gia Thịnh

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN TP à Nội Lê Kim Anh khẳng định: “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới. Đây là nhân tố quyết định trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, các ngành, các lĩnh vực”.

Bên cạnh đó, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo sự bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; đồng thời là nền tảng để thực hiện chuyển đổi số, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững, nâng cao đời sống của phụ nữ và Nhân dân cũng như sự đảm bảo đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” được phát động trên địa bàn TP Hà Nội từ tháng 1 đến hết tháng 3/2024. Sau gần 3 tháng triển khai với 101 sản phẩm được gửi dự thi, Ban giám khảo đã chấm và xét chọn 16 sản phẩm đạt giải với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Một số gian hàng được trưng bày tại chương trình. Ảnh: Gia Thịnh

Cũng tại Chương trình, người tham gia còn có cơ hội tham quan, trải nghiệm khu trưng bày các sản phẩm công nghệ, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô.

Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ - đổi mới sáng tạo năm 2024” sẽ diễn ra đến ngày 19/5, tại khu vực Quần thể Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Gia Thịnh